Apple sẽ hợp nhất Find My Friends với Find My iPhone và làm thiết bị chống quên đồ vật

Apple đang phát triển một ứng dụng mới sẽ thay thế các ứng dụng Tìm bạn bè và Tìm iPhone của tôi. Với tên mã GreenTorch, ứng dụng hiện đang được thử nghiệm bởi các kỹ sư của công ty.

Những người quen thuộc với sự phát triển của nó đã chia sẻ chi tiết độc quyền về dự án với 9to5Mac, nhưng được yêu cầu giấu tên thảo luận về các kế hoạch của công ty. Ứng dụng mới sẽ có các tính năng giống như của hai ứng dụng hiện hành, nhưng được kết hợp thành một ứng dụng duy nhất, có sẵn trên cả iOS và trên macOS, dưới dạng ứng dụng Marzipan.

Ứng dụng hợp nhất mới này bao gồm khả năng cải tiến để tìm thiết bị người dùng. Được gọi là “Find Network”, tính năng cho phép các thiết bị được theo dõi ngay cả khi không được kết nối với Wi-Fi hoặc với mạng di động.

Bên cạnh việc chia sẻ vị trí của họ với các thành viên trong gia đình, người dùng cũng có thể chia sẻ vị trí của họ với bất kỳ người bạn nào. Bạn bè cũng có thể gửi yêu cầu chia sẻ vị trí cho người khác. Khi một người bạn đang chia sẻ vị trí của họ với người dùng, họ có thể tạo thông báo khi người bạn này đến hoặc để lại một vị trí cụ thể.

Tất cả các thiết bị từ người dùng – và gia đình của họ – có thể được định vị bằng ứng dụng hợp nhất, bao gồm AirPods. Các thiết bị có thể được đặt trong chế độ bị mất của chế độ bị mất hoặc được tạo để phát âm thanh bằng cùng một ứng dụng, giống như Tìm iPhone của tôi.

Apple cũng muốn người dùng có thể theo dõi bất kỳ mục nào – không chỉ các thiết bị Apple của họ – sử dụng ứng dụng hợp nhất mới này. Công ty đang làm việc trên một sản phẩm phần cứng mới, chỉ được biết đến với tên là B389 ​​do những người có liên quan đến sự phát triển của nó.

Sản phẩm mới này có thể được gắn vào các đồ vật mà chúng ta thường hay quên hay thất lạc như chìa khoá, balo,…Thiết bị này sẽ được kết nối với tài khoản iCloud của người dùng và có thể gửi thông báo khi thiết bị của họ ở quá xa, ngăn ngừa việc họ quên đồ vật mà đã được được gắn chip định vị vào. Một số vị trí nhất định có thể được thêm vào danh sách các vị trí bị bỏ qua, để có thể để vật phẩm ở những vị trí đó mà không cần thông báo cho người dùng. Vị trí của một thiết bị cũng có thể được chia sẻ với bạn bè hoặc gia đình.

Người dùng sẽ có thể lưu trữ thông tin liên lạc của họ trong thiết bị này và bất kỳ iDevice nào cũng có thể đọc được khi thiết bị được đưa vào chế độ bị mất. Dường như Apple muốn tận dụng số lượng lớn thiết bị Apple đang hoạt động để tạo ra một mạng lưới đông người giúp người dùng tìm thấy bất kỳ mục nào bị mất, bằng cách sử dụng sản phẩm phần cứng mới này.

9to5Mac không thể có được bất kỳ thông tin nào về việc khi nào sản phẩm này được giao cho khách hàng, nhưng nó có thể được công bố sớm nhất vào tháng 9 này, khi công ty dự kiến ​​sẽ phát hành iPhone mới.

Nguồn: 9to5mac

Bài viết khác

Liên hệ và góp ý cho STWatch

Nhập nội dung bạn muốn liên hệ hoặc góp ý cho STWatch

0842808899

133A Lê Duẩn - Hà Nội